Vật liệu trang trí phào chỉ PU chống bụi và dễ dàng làm sạch

Ngày đăng: 2019-06-14

Nhiều vật liệu trang trí nội thất như gỗ và thạch cao sau một thời gian sử dụng sẽ bám rất nhiều bụi gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong khi đó, bạn có thể yên tâm rằng phào chỉ PU không gây ra vấn đề như vậy bởi chúng là vật liệu chống bụi và rất dễ dàng làm sạch.

Vì sao nói phào chỉ PU là vật liệu chống bụi?
 

Thuộc tính lý hóa:

Vật liệu trang trí phào chỉ PU là một hợp chất phân tử cao và nó được làm bằng nhựa và phủ lớp sơn bóng chống có tác dụng thẩm mỹ và chống bám bụi. Không giống như phào thạch cao, sau thời gian sử dụng chúng hút ẩm, bám bụi rất nhiều ảnh hưởng tới hệ hô hấp của chúng ta bởi thành phần chính của nó là canxi sulfate (CaSO4) và sợi thủy tinh.

Vật liệu trang trí phào chỉ PU chống bụi và dễ dàng làm sạch

Vật liệu gỗ có chứa protein thu hút côn trùng, mối mọt. Qua thời gian, mối mọt xâm nhập vào bên trong tạo ra nhiều bụi gỗ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phun sơn bảo vệ:

Để cải thiện độ cứng cáp, độ chống mài mòn của vật liệu trang trí PU thì sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được bao phủ bởi những lớp sơn lót, sơn màu, sơn kết cấu và sơn chống mài mòn trong suốt. Do đó đảm bảo được việc chống bám dính bụi bẩn hiệu quả hơn.

Điều này là không thể đối với phào thạch cao, bởi chúng chỉ được sơn 1 lớp sơn lên bề mặt và nó rất dễ bị bong tróc và gây ra bụi bẩn.

Bề mặt nhẵn:

Bề mặt phào chỉ PU nhẵn, trơn tru và chống bụi. Vì vậy, nó rất dễ dàng để làm sạch bằng cách lau bằng khăn ướt hoặc xả nước. Ngược lại, phào chỉ thạch cao không có bề mặt nhẵn như PU. Bạn phải sử dụng khăn lau lông hoặc bàn chải sạch và mềm để lau nhẹ nhàng , nhưng bụi sẽ vẫn được tạo ra với số lượng lớn.

Vật liệu trang trí phào chỉ PU chống bụi và dễ dàng làm sạch

Còn đối với phào gỗ thì bạn lau bằng nước rất dễ bị nấm mốc bởi khả năng chống nước của chúng vô cùng kém!

Tóm lại việc lựa chọn phào chỉ trang trí nội thất nào phù hợp là một điều vô cùng quan trọng. Chúng tôi luôn tin dùng và sử dụng phào chỉ PU đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm phào chỉ PU xin vui lòng liên hệ 0962.522.939. Xin cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN

ser refresh