Cần chú ý gì khi sơn phào chỉ PU?

Ngày đăng: 2019-05-21

Quá trình thi công phào chỉ PU đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không gian nội thất đẳng cấp và sang trọng. Trong đó công đoạn sơn phào PU là bước hoàn thiện quyết định tới độ thẩm mỹ của phào về độ bóng, độ sắc nét và giúp bảo vệ phào được bền hơn.

Với một số những công trình, thợ thi công sẽ tiến hành sơn trước khi lắp đặt, nhất là đối với những loại sơn màu. Tuy nhiên với phào chỉ PU trắng thì hầu hết thợ thi công sẽ tiến hành lắp đặt, sau đó sơn PU hoàn thiện.

Quá trình sơn phào chỉ PU sẽ không tránh khỏi các bụi sơn lan tỏa bám vào những vật liệu và tường xung quanh, do vậy để đảm bảo được bụi sơn không ảnh hưởng tới tường nhà thì thời điểm sơn phào PU sẽ được tiến hành trước khi sơn nhà. Các thợ sơn tường sẽ tiến hành sơn lót sau đó quá trình sơn phào chỉ PU thực hiện, khi xong xuôi mới sơn màu tường nhà hoàn thiện.

Ảnh minh họa: Lưu ý khi sơn phào chỉ PU
Ảnh minh họa: Lưu ý khi sơn phào chỉ PU

Ngoài ra về kỹ thuật sơn PU cũng cần phải chú ý những điều sau đây:

1.       Phải thực hiện kiểm tra bề mặt phào một cách kỹ lưỡng.

Khi tiến hành sơn phào chỉ PU cần phải kiểm tra kỹ phào chỉ PU nhằm phát hiện ra những lỗi trong quá trình thi công để tiến hành khắp phục. Bạn cũng cần phải xem bề mặt phào, nếu có những bụi bẩn cần được làm sạch ngay. Nếu không làm sạch bề mặt phào thì sẽ làm giảm độ bám dính của sơn.

2.       Sử dụng sơn phào PU chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn phào chỉ PU với mức giá thành khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại sơn phổ biến được sử dụng đó là sơn O7 của Việt Nam và sơn  Inchem của Mỹ. Theo đánh giá của chúng tôi, thì sử dụng sơn Inchem nhập khẩu giá thành đắt hơn nhưng chất lượng tốt hơn.

3.       Chọn màu sắc sơn phù hợp

Tùy vào sơn tường mà chủ nhà quyết định lựa chọn sơn nào cho phù hợp. Nếu sử dụng sơn màu thì thường thợ thi công sẽ sơn trước khi lắp đặt, tránh khi sơn sẽ bị lem nhem ra tường. Còn đối với sơn trắng hầu hết thợ thi công sẽ lắp đắt trước, rồi mới sơn phào PU.

Khi sơn phào cần phải che chắn và sơn cẩn thận tránh để sơn bị lem ra các bộ phận khác trong căn nhà.

4.       Tránh sơn bỏ sót

Sơn lần lượt đi từng vị trí, tránh bỏ sót. Yêu cầu thợ thi công phải sơn đều tay, nếu phun sơn quá mỏng không che phủ được hết và phun sơn quá dày sẽ làm chảy sơn. Đặc biệt cần phải xử lý cẩn trọng không để sơn lem ra bên ngoài.

5.       Vệ sinh sau quá trình sơn phào PU

Việc sơn chú ý để trơn không lem ra ngoài, tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi. Trong quá trình này, cần phải lau sạch những vết lem bằng khăn ẩm vì nếu để lâu sẽ rất khó để vệ sinh sạch sẽ được.

Sơn phào chỉ PU
Anh thợ "Chophaochi.vn" đang tiến hành sơn phào chỉ PU

Sử dụng sơn phào chỉ PU vừa tạo vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa giúp bảo vệ phào PU giúp chúng có tuổi thọ lâu hơn. Với những gợi ý của chophaochi.vn hi vọng giúp cho bạn có được những kiến thức bổ ích về quá trình sơn phào PU, giúp việc xử lý thi công sơn phào PU tốt hơn.

Tham khảo: Phào chỉ PU có thể dát vàng hay không?

Nếu có những thắc mắc hoặc hỏi đáp gì về quá trình thi công phào chỉ PU nói chung và sơn phào PU nói riêng xin liên hệ ngay tới  0962.522.939 được tư vấn.

 
Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN

ser refresh