Bao lâu phào PU sẽ bị nứt ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng: 2019-05-22

Việc sử dụng phào chỉ Pu hiện nay là thực sự rất phổ biến để trang trí nhà cửa, tuy là dòng sản phẩm phào chất lượng nhất hiện nay nhưng người dùng vẫn có những băn khoăn nhất định và có nhiều câu hỏi được đặt ra như phào chỉ pu bao lâu thì sẽ bị nứt ?

Nguyên nhân là gì và cách khắc phục điều này như thế nào ? Chúng tôi đã theo dõi những công trình thi công trong vòng 30 năm để đưa ra những phân tích này. 

1. Phào PU sẽ nứt trong bao lâu

Khắc phục phào chỉ bị nứt

Điều này sẽ không thể nói chính xác được bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng từ chất lượng sản phẩm, quá trình thi công đến các yếu tố ngoại cảnh …

Quy trình chuẩn thi công phào chỉ PU từ các chuyên gia

2. Nguyên nhân phào bị nứt

a. Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng về tuổi thọ của phào, nếu sử dụng những loại phào thực sự chất lượng thì khi chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện chủ quan và khách quan cũng không làm ảnh hưởng tới phào ngược lại những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ bị ảnh hưởng 1 phần nào đó và lâu dần theo thời gian nó ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Phào PU có thể gây giãn nở nhiệt và co lại do mật độ không đủ, nếu trong trường hợp mật độ Pu đủ cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi nứt do thời tiết hay các yếu tố khách quan nào khác. Do đó, việc lựa chọn chất lượng cao và mật độ cao là một trong những yếu tố chính trong việc lựa chọn phào PU. Mật độ của vật liệu phào PU tiêu chuẩn là 240 kg / m 3.

Phào chỉ PU rạn nứt

b. Quá trình thi công

Quá trình thi công phào PU gồm nhiều công đoạn khác nhau nên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp trong từng khâu tránh việc thi công xong mà vẫn có tình trạng bị dạn nứt. Trong khi thi công việc phải khớp nối các đầu phào là điều không thể tránh khỏi nên việc xử lý những mối nối này cũng hết sức quan trọng.

c. Bề mặt tường không đều

Việc bề mặt tường không nhẵn và phẳng sẽ làm cho phào khi được bắn đinh vào tường vẫn để lộ ra khoảng trống nhất định giữa tường và phào. Do đó, phải kiểm tra xem bề mặt tường có phẳng không trước khi thi công. Đặc biệt là ngôi nhà cũ, cần chú ý xem các góc của tường và trần nhà có thẳng đứng ở 90 ° hay không.

d. Lựa chọn keo dán

Việc lựa chọn sai keo dán ở khớp giữa tường và phào sẽ khiến cho keo bị khô và nát sao một thời gian. Do đó, keo thủy tinh hoặc silicone gốc nước phải được sử dụng làm vật liệu hàn kín.

3. Cách khắc phục khi phào bị nứt

Nếu trong trường hợp không may gặp phải tình trạng phào bị nứt thì bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây để khắc phục.

a. Làm sạch vết nứt

khắc phục phào chỉ rạn nứt

b. Sử dụng keo dán khuôn hay keo AB để đổ vào kẽ hở phào

Khắc phục vết nứt của phào

c. Sau khi keo khô, bề mặt điểm nối có thể bị trũng nhẹ khi này bạn sử dụng keo thủy tinh hoặc Silicone gốc nước sẽ tốt hơn bề mặt.

Nguyên nhân và cách khắc phục phào rạn nứt

d. Cuối cùng bạn phun sơn để hoàn thiện

Khắc phục phào PU khi bị rạn nứt

Trên đây là những chia sẻ mà tôi muốn gửi tới các bạn để có thể biết được nguyên nhân cũng cách khắc phục tình trạng phào PU bị nứt để từ đó có những phương án hay những lưu ý để tránh được tình trạng này xảy ra, duy trì được vẻ đẹp cho không gian của ngôi nhà.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN

ser refresh