Các cột La Mã châu Âu được làm bằng chất liệu gì

Ngày đăng: 2019-07-03

Dọc theo sông Tiber, đến đền Hercules Victor có rất nhiều cột La mã vĩ đại và nó đang là biểu tượng của ngôi đền trong hàng trăm năm qua. Đấu trường La mã hay Pantheon, bạn sẽ khám phá ra rằng có rất nhiều cột La Mã ở toàn bộ nước Ý.

Với sự giao thoa của văn hóa trên thế giới, các cột La Mã trở nên phổ biến ở cả các nước phương Đông. Chúng ta có thể thấy các cột La Mã trong sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố phương đông và phương Tây trong rất nhiều công trình. Do sự biến đổi của phong cách trang trí nội thất, các cột La Mã di chuyển từ ngoài trời vào trong nhà. Cột la mã đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nhà.

Nếu bạn muốn sử dụng cột La Mã trong thiết kế nội thất, nhưng bạn đang lo lắng về các vật liệu của cột La Mã, bạn không biết làm thế nào để lựa chọn. Đừng lo lắng, hãy để chophaochi.vn cho bạn biết. Các vật liệu cột La Mã kiểu châu Âu thường được làm bằng chất liệu gì? Những lợi thế và điểm yếu của những vật liệu cột La Mã này.

Cột trang trí PU

6 chất liệu cột La Mã

1.       Đá tự nhiên

Ưu điểm: Màu sắc phong phú và có nhiều lựa chọn. Các cột đá tự nhiên La Mã được đánh bóng và dễ dàng để làm sạch sau khi chế biến được đánh bóng. Nó phù hợp cho trần nhà cao, rộng, và không gian rộng lớn. Mang lại không gian trang trí là sang trọng, đẳng cấp.

Nhược điểm: Thật khó để phá hủy, xây dựng khó khăn, và rất tốn kém.

2.       Gỗ Ưu điểm

Cột La Mã bằng gỗ tự nhiên, nó có thể phù hợp với đồ nội thất khác để có được một không gian sang trọng.

Nhược điểm: Chúng hút ẩm nên rất mục, nát. Ngoài ra còn dễ cháy. Độ bền bị ảnh hưởng nhiều bởi vấn đề sâu, mọt, sự co giãn trước tác động của nhiệt độ

3.       PU (Polyurethane)

Ưu điểm: Cột PU La Mã thân thiện với môi trường, chống ẩm, chống mốc, chống bong tróc, không bị biến dạng, độ bền tốt, trọng lượng nhẹ và rất thuận tiện cho xây dựng. PU là vật liệu cột La Mã rộng rãi nhất.

Nhược điểm: Không chống cháy. Cần bổ sung thêm vật liệu phòng cháy trong sản xuất.

4.       Đá phiến trong suốt

Ưu điểm: Nó mang lại vẻ đẹp ấn tượng. Khả năng chống ăn mòn tốt. Nhiều tùy chọn màu sắc.

Nhược điểm: Cũng giống như đá tự nhiên, giá thành khá đắt.

5.       Thạch cao

Ưu điểm: Chống lửa, mẫu mã hoa văn đa dạng, bề mặt đẹp mắt.

Nhược điểm: Hút ẩm nên dễ bong tróc, nấm mốc => tuổi thọ không cao

6.       Sợi thủy tinh (FRP)

Ưu điểm: Cách nhiệt tốt, khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn.

Nhược điểm: Chống mài mòn kém.

Cột trang trí PU trang trí không gian nội thất

Sau 6 vật liệu của cột trang trí la mã nói trên thì tôi tin chắc chắn bạn đã tìm được loại cột phù hợp cho mình rồi. Cột la mã PU chính là một loại vật liệu trang trí phù hợp mang nhiều ưu điểm và được sử dụng rất phổ biến hiện nay, không chỉ ứng dụng làm cột la mã mà còn là phào chỉ, hoa văn trang trí, phù điêu, mâm trần PU….

Nếu có những thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ ngay 0962.522.939

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN

ser refresh